Thời đại người người dùng smartphone, nhà nhà lướt web, các bạn học viên của mình cũng rủ nhau học Online tiếng Anh, tuy nhiên, nhiều bạn không đạt được hiệu quả không cao. Hôm nay, hãy cùng mình “bắt bệnh” các trường hợp này và nghiên cứu “thuốc giải” nghen ^^

Xem thêm bài viết: 

Thứ nhất, Mục tiêu quá “khủng”

Nhiều bạn hăm hở tiến đến việc học Onlien bằng mục tiêu rất to lớn: Tôi sẽ đạt được 7.5 sau 6 tháng, 8.0 không quá xa vời… etc, các bạn có biết tỷ lệ học viên về về đích các khóa học Online của Coursera – địa chỉ học Online lớn nhất thế giới hiện nay là bao nhiêu không? – Dưới 5 %. Phần lớn các bạn bỏ cuộc trong tuần học đầu tiên và thứ 2 vì thiếu kiên trì, thiếu sự chăm chỉ và cố gắng tự thân.

Giải pháp cho tình trạng này chính là cụ thể hóa, chia nhỏ các phần kiến thức và đặt mục tiêu hợp lý. Nếu các em muốn hôm nay tôi học được cách dùng câu điều kiện trong IELTS, hay cách viết Task 1 sẽ cụ thể hơn rất nhiều, và chúng ta có cơ sở để đạt được.

Phân phối thời gian không hợp lý và thiếu tập trung

Bao nhiêu là đủ để học Online? 2 tiếng, 3 tiếng hay hơn? Thực tế, khi lên mạng các em rất dễ bị phân tâm bởi nhiều nội dung khác hấp dẫn hơn mà quên đi việc học, thừa nhận đi ^^

Vì thế, các em nên tự giới hạn thời gian học cho mình. Khoảng 1 tiếng đến 1,5 tiếng là thời gian hợp lý. Và cách 25 phút học tập trung hãy dành 5 phút thư giãn bất kỳ một thứ gì đó làm chúng ta vui rồi quay lại bài học, sức bền của các em khi học Online sẽ tăng cao hơn rất nhiều đấy !

Không có lộ trình học chuẩn hỗ trợ

Một trong những trở ngại lớn nhất của việc học tiếng Anh, học IELTS Online là không có hệ thống tài liệu, bài tập, giáo trình… chuẩn để các em theo học. Nguồn học liệu thường khá chắp và và mỗi website, đơn vị lại mạnh một mảng riêng, nên hiếm có một đơn vị nào tại Việt Nam và trên thế giới có lộ trình học và các tài liệu “thập toàn thập mỹ” để các em theo đuổi việc học Online tiếng Anh hoàn toàn.

Sớm nhận ra điều này, ở Việt Nam, IELTS Fighter là đơn vị đầu tiên xây dựng website học IELTS Online 4 kỹ năng với đủ hệ thống học liệu, bài tập, hỗ trợ… giúp các em có thể tự mình học hiệu quả. Cùng hàng trăm tài liệu các thầy cô chia sẻ hàng ngày trên Fanpage, hàng trăm nghìn bạn đọc đã được tiếp cận IELTS với giá 0 đồng.
Tin không? – Click => http://ielts-fighter.com/

Không có Partner

Việc học Online là cá nhân nhưng không có nghĩa các em không thể rủ bạn học cùng, thực tế là chúng ta không có một “nhân tố” thúc đẩy sẽ khó lòng hoàn thành được việc học một cách trơn tru, và bạn bè là một nhân tố như thế

Hơn nữa, học thầy không tày học bạn mà các em! Trong việc học Online, có bạn đồng hành cùng sẽ làm tăng tốc độ học tập của chúng ta lên đáng kể, đồng thời có thể trao đổi cùng nhau khi học. Vì thế, khả năng về đích cũng cao hơn và chất lượng học tập sẽ lên vù vù!

Không có cơ chế đánh giá chính xác

Học Online không phải là lựa chọn tốt với các bạn chưa nắm được sức học của mình và có kiến thức nền tảng thật sự. Khi khối lượng kiến thức quá lớn đến với các bạn mà không có cơ chế phân phối hợp lý, các em dễ “bơi” trong đống tài liệu mà không đến đích nào cả. Hơn nữa, quá trình học không có kiểm tra, đánh giá sẽ không mang lại hiệu quả tích cực cho việc học của các em.

Bởi thế, lời khuyên của mình là các bạn nên áp dụng hình thức học Online đúng thời điểm nhé, khi chúng ta có mục đích và biết được lượng kiến thức mình có rõ ràng. Với những bạn nào chưa quen với hình thức học này, hoặc chưa có căn bản tiếng Anh, các em nên học offline trước để tạo quán tính học và có kiến thức, khi bắt đầu “luyện” IELTS online sẽ dễ thở hơn nhiều.

Chúc các bạn học tốt ^^