Ngày nay, TOEIC đã trở nên khá phổ biến, nhất là đối với người đi làm, các bạn sinh viên sắp ra trường.Luyện thi TOEIC cho người đi làm cũng khác so với sinh viên vì người đi làm không có nhiều thời gian rảnh như các bạn sinh viên để học TOEIC.

Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu TOEIC là gì. TOEIC là Tên viết tắt của Test Of English for International Communication – là một chương trình thi cấp chứng chỉ nhằm đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường quốc tế. Đây là một chương trình rất uy tín do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) xây dựng và quản lý, chứng chỉ TOEIC thường được sử dụng như một “điều kiện cần” đối với nhân sự thời hiện đại.

vai trò của toeic đối với người đi làm, tầm quan trọng của TOEIC

Vai trò của TOEIC đối với người đi làm là rất quan trọng

Ngoài rất nhiều tổ chức quốc tế, cơ quan nhà nước hay doanh nghiệp thì ngày nay cũng có một số trường đại học áp dụng chứng chỉ TOEIC ở một thang điểm nhất định làm điều kiện để xét tốt nghiệp Ví dụ: Đại học Ngoại Thương, Học viện Ngân Hàng, Đại học Công Đoàn …

Thêm vào, TOEIC cũng có những điểm thuận lợi khác như một tháng thường có 2 kỳ thi nên thí sinh không phải chờ đợi lâu, lệ phí thi thấp hơn rất nhiều so với các chứng chỉ quốc tế khác.

Chính vì vậy mà nhu cầu học và ôn thi TOEIC hiện nay là rất lớn. Các bạn sinh viên sắp ra trường hay mới ra trường đều tìm đến TOEIC như một hành trang cho tương lai, người đi làm rồi thì cũng muốn có trong tay tấm bằng này để dễ bề thăng tiến trong công việc.