Học tiếng Anh quan trọng nhất là môi trường tạo điều kiện cho bạn tiếp xúc với tiếng anh nhiều, khiến bạn cảm thấy thích thú, kích thích bạn muốn tìm tòi và nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân mình một cách tốt nhất.

Do chúng ta là người Việt Nam cho nên cơ hội được tiếp xúc với tiếng Anh và nói tiếng Anh không nhiều, chính vì vậy các bạn cần tạo ra cho mình môi trường nói và nghe tiếng ANh nhiều sẽ tốt nhất.

Nếu việc đọc sách, đọc tài liệu tiếng Anh làm cho bạn cảm thấy nhàm chán thì các gameshow truyền hình thức tế hot hiện nay sẽ là luồng gió mới cho các bạn có thể tự tin vừa giải trí vừa đắm chìm trong tiếng Anh.

America’s Next Top Model
Cũng giống như các nước khác thì chương trình tìm kiếm người mẫu nổi tiếng Anh đã lan rộng khắp thế giới. Anh, Mỹ, Australia chính là cái nôi đào tạo nhiều người mẫu nổi tiếng qua chương trình này. Ở Việt Nam chương trình luôn thu hút khán giả xem. Vì vậy, America’s Next Top Model chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị.

{Đối tượng tham gia chương trình từ 18 – 25, là các cô gái trẻ mỗi người một tính cách cùng cạnh tranh nhau ngôi vị quán quân trở thành người mẫu nổi tiếng khắp nước Mỹ và thế giới.

Khi xem chương trình các bạn sẽ hiểu được nét văn hoá của người Mỹ bởi các thí sinh sẽ cùng sống trong ngôi nhà chung sẽ giúp ích rất nhiều việc bạn hiểu hơn về ngôn ngữ của họ. Đắm chìm trong tiếng Anh của bản thân bạn sẽ đi cùng với sở thích của chính bạn.

Million Dollar Listing

Một chương trình thực tế cực kỳ thú vị kể về các chuyên gia môi giới nhà đất, họ đều là những người tài năng giới thiệu và môi giới những vụ nhà đất kiếm cho mình khoản tiền khổng lồ.

Project Runway

Việt Nam cũng đã có chương trình thiết kế thời trang Project Runway, tại chương trình những nhà thiết kẻ trẻ đam mêm với nghệ thuật, đam mê thời trang đã chinh phục được các vị giám khảo với các thiết kế đặc sắc và chuyên nghiệp.

Khi học tiếng Anh qua gameshow này các bạn sẽ được nghe những cuộc nói chuyện thường xuyên và phổ biến xuất hiện hằng ngày.

American Idol
Chương trình âm nhạc cả toàn thế giới đều theo dõi, đã giúp tìm kiếm biết bao tài năng âm nhạc với giọng ca tuyệt vời. Là người yêu âm nhạc thì chắc hẳn . American Idol sẽ gameshow truyền hình thực tế nhất định các bạn không thể bỏ qua.|Âm nhạc luôn gắn kết mọi người, American Idol c

The Voice
Tiếp tục là chương trình âm nhạc ra sau American Idol nhưng dường như The Voice sau đó còn tạo lên tiếng vang dội hơn nữa. Chương trình gồm có 4 huấn luyện viên tài năng ngồi trên gế nóng để tuyển chọn cho đội mình những thí sinh xuất sắc đa sắc màu.

Các ca sĩ sau khi được bước ra từ chương trình này đều trở nên nổi tiếng và thành công có vị trí nhất định trong ngành âm nhạc. Các bạn sẽ không chỉ thưởng thức những tiết mục âm nhạc mà còn sảng khoái với những phần nhận xét, dành giật thí sinh của các huấn luyện viên.

The Amazing Race (Cuộc Đua Kỳ Thú)
Chương trình mạo hiểu khám phá thiên nhiên cực kỳ cuốn hút The Amazing Race, phiên bản Việt Nam có cái tên cuộc đua kỳ thú. Đúng như cái tên chương trình, các đội tham gia sẽ được cùng nhau tranh đấu vào các trò chơi mạo hiểm trèo đèo, lội suối đều có.

Còn gì thú vị hơn khi bạn vừa được học tiếng Anh, vừa giải trí và khám phá những cảnh quan thiên nhiên của Mỹ và của nhiều nước khác trong chương trình này.

Master Chef (Vua Đầu Bếp)
Nếu là người thích các chương trình nước ngoài thì nhất định các bạn không thể bỏ qua Master Chef – vua đầu bếp nơi mà tất mọi người trên nước Mỹ đăng ký tham gia thử thách nấu các món ăn ngon và hấp dẫn.

Không chỉ việc giải trí,nâng cao trình độ tiếng anh của các bạn, tin chắc qua chương trình vua đầu bếu bạn sẽ biết thêm một số công thức nấu ăn ngon dưỡng.

Who wants to be a Millionaire (Ai là triệu phú)

Tại Việt Nam, Ai là triệu phú chương trình phát sóng VTV3 nhiều năm do chú lại Văn Sâm dẫn chương trình luôn hấp dẫn. Còn ở Mỹ thì chương trình này bắt đầu từ năm 2000 đến nay đã được 16 năm thu hút hàng triệu người khắp thế giới cùng đón xem và trả lời các câu hỏi để dành số tiền lớn.

 Xem thêm bài viết: