Luyện thi TOEIC hiện nay đang là xu hướng nhiều người Việt Nam học nhất đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm. Ứng dụng TOEIC vô cùng quan trọng giúp các bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh trong công việc hiệu quả. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế cũng như thời gian học tập và làm việc sẽ có nhiều bạn không thể đi học TOEIC tại trung tâm mà lựa chọn TỰ HỌC TOEIC TẠI NHÀ. Để tự học toeic tại nhà đạt kết quả tốt nhất thiết các bạn cần phải có một lộ trình học tập cụ thể.

Dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách tự học TOEIC tại nhà đạt kết quả tốt nhé!

Bước 1: Kiểm tra trình độ của bạn

Học tiếng Anh cũng giống như bạn làm một công việc gì đó! bạn phải biết mình có gì và mình cần làm gì để đạt được kết quả như mong đợi. Chính do đó, bước đầu tiên cũng chính là bước vô cùng quan trọng khi tự học TOEIC tại nhà đó là các bạn phải biết được trình độ tiếng Anh của bạn đang ở đâu, đạt mức nào? và bạn cần phải học những gì mới có thể ôn thi TOEIC đạt kết quả cao.

Bước 2: Xây dựng lộ trình học cụ thể

Một lộ trình kế hoạch học cụ thể chắc chắn là điều không thể thiếu dành cho các bạn nào muốn tự học TOEIC. Nếu không có kế hoạch bạn sẽ không biết mình cần phải học những gì? học như thế nào? học kiến thức ở đâu?… mọi thứ sẽ rất mông lung nếu không có định hướng trước. Vì vậy, khi bạn xây dựng kế hoạch hãy chỉ rõ bạn những đầu mục bạn cần phải học, lên lịch thời gian học cụ thể và thật nghiêm túc thực hiện theo kế hoạch đó.

Nếu bản thân tự xây dựng lộ trình học sẽ không phải dễ nên các bạn tham khảo lộ trình học TOEIC online hiện nay trên mạng cũng khá nhiều. Hãy cân nhắc chọn cho mình lộ trình học tốt nhất nhé!

Bước 3: Học tài liệu phù hợp.

Bước 3 cũng là một bước rất quan trọng cho các bạn đó là tìm kiếm cho mình những cuốn sách ôn thi TOEIC phù hợp với bản thân và trình độ của các bạn. Sách toeic giống như người dẫn lỗi giúp bạn biết được mình cần học những gì? học như thế nào? Tuy nhiên, hiện nay sách trên thi trường có rất nhiều nếu các bạn không biết cách chọn lựa sách mà chọn sách không phù hợp thì sẽ ảnh hưởng tới quá trình ôn thi của chính bạn.

Bước 4: Nâng trình độ tiếng ANh của bạn

Bạn đã có lộ trình học, có tài liệu học thì điều tiếp theo bạn cần làm đó là thực hiện lộ trình học đó. Hãy thực hiện theo đúng lộ trình bạn đã vạch ra, học tập một cách thực sự nghiêm túc.
Trong quá trình học sẽ không tránh khỏi bạn cảm thấy nhàm chán và dễ nản, bỏ học giữa chừng tuy nhiên nếu vượt qua được thời gian khó khăn này bạn về sau học sẽ dễ dàng hơn và yêu thích tiếng Anh hơn.

Bước 5: Luyện thi TOEIC

Mình vẫn khuyên các bạn khi ôn thi TOEIC trước tiên đừng lao vào ôn những đề thi TOEIC hay làm bộ đề thi TOEIC làm gì? Trước hết các bạn phải cải thiện kiến thức nền tảng của bản thân. Chính vì vậy, qua bước trên các bạn hãy chính thức vào ôn thi TOEIC theo dạng đề thi, học chuyên các sách cho TOEIC sẽ hiệu quả hơn.

Khi ôn thi TOEIC nhất định các bạn phải nắm vững đề thi TOEIC, biết được đề thi TOEIC cấu các dạng bài như thế nào thì bạn mới có thể rèn luyện kiến thức theo dạng đề thi và chiến thuật làm bài.

Xem thêm bài viết khác: 

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thể biết cách ôn thi TOEIC tại nhà và đạt kết quả cao như mong muốn nhé!