Tiếng Anh luôn là kỹ năng nhất định các bạn nên có để giúp ích cho cuộc sống của bạn tốt hơn, tuy nhiên vẫn có nhiều người không thể giỏi tiếng Anh và luôn nghĩ rằng mình không học được tiếng Anh vì những nỗi sợ tiếng Anh và biên minh cho mình lý do để không học tiếng Anh.

1. TÔI CÓ QUÁ NHIỀU VIỆC ĐỂ LÀM THÌ LẤY ĐÂU RA THỜI GIAN ĐỂ HỌC TIẾNG ANH!
Tôi không phủ nhận là các bạn bận rộn với vô vàn những công việc hàng ngày. Nhưng nếu bạn đã thực sự muốn làm một việc gì đó, tôi tin rằng bạn có thể sắp xếp thời gian để theo đuổi nó đến cùng. Còn nếu thực sự bận rộn, điều quan trọng bạn cần làm là biết ưu tiên những công việc quan trọng trước để phân bổ thời gian hợp lý.

Nếu bạn chưa thành công trong việc học ngoại ngữ, đó là do bạn chưa có thái độ, phương pháp hay tài liệu học phù hợp chứ không phải bạn không có năng khiếu. Hãy biết quản lý công việc và cuộc sống của bạn một cách hợp lý để dành đủ thời gian cho việc thực hành ngoại ngữ bạn nhé!

2.TÔI KHÔNG THỂ HỌC NGOẠI NGỮ, NÓ QUÁ KHÓ!
- Sự thật là tiếng nước ngoài không “khó”, nó chỉ “khác” mà thôi, khác với tiếng mẹ đẻ mà bạn đã được học từ hồi chưa mọc răng.
“Bạn không học một ngôn ngữ mà bạn đang làm quen với nó”. (You don’t learn a language, you get used of it) – Học giả người Nhật Khatzumoto

3. TÔI HAY NÓI SAI LẮM!
- Chắc bạn biết thừa cảnh cô giáo hỏi một câu sau đó cả lớp im phăng phắc. Hoặc cảnh người ta trò chuyện vui vẻ và mình câm như hến

- Rất nhiều bạn chưa bỏ được tâm lý sợ sai và “giấu dốt”. Nói chung việc “ngậm miệng lại” không tốt chút nào cho một người muốn giao tiếp giỏi.

Người ta sẽ thấy tội nghiệp bạn khi bạn cứ im lìm trầm lặng hơn là sẽ cười chê bạn khi bạn chẳng may chia sai động từ trong một câu nói. Ngay cả những người giỏi nhất cũng mắc lỗi. Ngay cả khi nói tiếng Việt, bạn cũng vẫn mắc lỗi.
Lời khuyên của chúng tôi?

Hãy tự tin và có thái độ học tích cực thay vì e ngại về khả năng của mình. Thành công sẽ mỉm cười với những ai quả quyết và nỗ lực.

“In language learning it’s attitude not aptitude, that determines success.”- (Đối với việc học ngoại ngữ, yếu tố quyết định thành công là thái độ chứ không phải năng khiếu) – Steve Kaufman

 

” Chúng ta chỉ thật sự thất bại – khi chúng ta từ bỏ mọi cố gắng” – we never fail until we stop trying