Tổng hợp Những nguồn luyện nghe tiếng Anh hay nhất cho luyện nghe chép chính tả

IELTSonlinetest.com
IELTSonlinetest được biết đến là website giúp các sĩ tử có thể thi thử IELTS online trên site này, vì vậy hệ thống các bài nghe tiếng Anh trên site rất sát với đề thi IELTS, cũng như có độ ngắn phù hợp nên giúp các bạn có thể sử dụng để luyện nghe tiếng Anh hằng ngày và biết được mình nghe được và hiểu được bao nhiêu % nội dung bài nghe qua trả lời các câu hỏi.

Elllo.org
Ở website này, các bài nghe đều được phân chia theo các cấp độ của người học từ mới bắt đầu tới trung bình và nâng cao. Ngoài các bài nghe theo chủ đề, Ello còn có các video giới thiệu về Idiom thông qua các cuộc hội thoại hàng ngày, kèm theo script ngay phía dưới. Vô cùng hiệu quả đúng không?

Breakingnewsenglish.com
Breakingnewsenglish được biết đến cung cấp cho các bạn những bài nghe tiếng Anh theo từng cấp độ dễ đến khó, nên những bạn nào mất gốc muốn cải thiện kỹ năng nghe không phải lo lắng nhé! bên cạnh đó các bạn có thể luyện nghe cả giọng Anh và Mỹ bởi 2 giọng này sẽ xuất hiện trong kỳ thi IELTS listening.

Đặc biệt Breakingnewsenglish rất phù hợp cho các bạn luyện nghe ghi chép chính tả hiệu quả.

TED.com
Có lẽ đây là một trong những cái tên quen thuộc với bất cứ người “cày” tiếng Anh nào, TED là website phi lợi nhuận, mang sứ mệnh: truyền tải ý tưởng thông qua các buổi thảo luận kéo dài trong khoảng 18 phút. Được thành lập từ năm 1984, bắt đầu từ những chủ đề Công nghệ, giải trí và thiết kế, tới nay lượng chủ đề trên TED đã trở nên phong phú đa dạng hơn từ chủ đề về Khoa học, kinh doanh tới các vấn đề toàn cầu – đều phù hợp với các chủ đề trong bài thì mà có thể bạn sẽ gặp phải.

LOE.ORG

Listen a minute
http://www.listenaminute.com/ Website tiếp theo muốn giới thiệu cho các bạn là Listen A Minute với 479 bài nghe để bạn luyện tập. Các bài nghe được phân chia sẻ theo từng nhóm bảng chữ cái A – B – C -D. Mỗi bài nghe có độ dà khoảng mấy phút và sau mỗi bài nghe còn ponus cho bạn bài tập để bạn có thể làm và ghi nhớ tốt nhất nên rất phù hợp cho luyện nghe tiếng Anh IELTS nhé!

IELTSmaterial.com

Website lấy bài nghe từ các bộ đề trong các sách luyện thi IELTS nổi tiếng và còn cả trong các đề thi thật nữa. Bạn có thể thực hành và sẽ có kết quả luôn để kiểm tra đúng sai bao nhiêu câu, ngoài ra mỗi bài nghe đều có bài điền từ lấy chính từ transcript của bài nghe giúp bạn luyện tập nghe và học thêm các từ vựng hay cho IELTS.

IELTSforfree.com
Website này cho bạn tự đánh giá trình độ nghe của mình đang ở level nào qua các bài test. Điểm hay của website này là cho bạn các tips bài nghe cho một số dạng bạn thường gặp, rất cụ thể nên khá là hay.

Với những site hữu ích cho luyện nghe tiếng Anh trên đây chúc các bạn học tập tốt nhé! Bạn có thể tìm hiểu thêm về IELTS qua link:

http://ielts-fighter.com/tin-tuc/IELTS-la-gi-Tat-tan-tat-ve-ki-thi-IELTS_mt1464318919.html