Có thể nhiều bạn còn hoài nghi về hiệu quả của việc học tiếng Anh qua bài hát khi mà chưa bắt đầu trải nghiệm. Bài viết sau đây sẽ là những minh chứng cho phương pháp học hiệu quả này. Dưới đây chúng tôi xin phân tích cho các bạn hiểu về khía cạnh khoa học cũng như kinh nghiệm của những cá nhân về phương pháp học tập này !.

  1. So sánh giữa âm nhạc và các bản tin .

Không phải điều ngẫu nhiên khi mà hầu hết các trung tâm tiếng Anh đều hướng dẫn và gợi ý cho học viên về việc nghe nhạc để học tiếng Anh, chưa cần nói đến việc ngoại ngữ, việc nghe hay theo dõi một bản tin thời sự với việc nghe hay theo dõi một MV ca nhạc thì việc nào sẽ khiến bạn ghi nhớ những nội dung trong đó hơn. Câu trả lời chắc chắn là những bài nhạc, các bạn có thể thuộc được lời bài hát dài 2 phút trong vài lần nghe qua, hay ít nhất là thuộc được phần điệp khúc, còn với một bản tin dù chỉ dài 1 phút thì điều đó là không thể. Tương tự như vậy, trong việc học ngoại ngữ thì âm nhạc sẽ là cầu nối tốt nhất giữa người học và ngôn ngữ mới.

  1. Minh chứng khoa học của mối quan hệ giữa âm nhạc và ngôn ngữ.

Nhà khoa học , giáo sư Suzanne L.Medina, khoa giáo dục đại học California đã chỉ ra rằng : Lúc các giai điệu, ca từ vang lên thì khu vực xử lý ngôn ngữ của não người sẽ hoạt động mạnh mẽ và cộng hưởng với các vùng não khác của con người.  Và vị này cũng đã chỉ ra rằng âm nhạc giúp cho con người học bất kì một thứ ngôn ngữ nào khác  ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ có phần ngữ pháp tiếng Anh từ vựng tiếng Anh tốt, giảm thiểu việc sai chính tả khi viết.

Và việc não bộ được kích thích hoạt động thì hiệu quả luyện nghe của bạn sẽ tăng gấp đôi là hoàn toàn có thể.

  1. Giúp bạn cảm nhận được cảm xúc của bản thân.

Giúp bạn cảm nhận được cảm xúc của bản thân.

Giúp bạn cảm nhận được cảm xúc của bản thân.

Ta thường thấy rằng người ta sẽ nghe nhạc phụ thuộc vào tâm trạng, bởi những giai điệu sẽ dễ đi vào lòng người , và từ đó bạn cảm nhận được vui, buồn, hưng phấn hay phẫn nộ… Khi đó, âm nhạc gồm cả giai điệu và ca từ sẽ đi vào trí nhớ của bạn bằng tiềm thức. Điều này thì sẽ là một lợi thế cho bạn khi học bởi những kiến thức sẽ được lưu giữ thật lâu và bạn có thể sử dụng nó như một phản xạ không điều kiện. Chứng minh cho điều này thì các bạn hãy để ý những bạn đam mê ca hát thường sẽ có phát âm tiếng Anh rất hay , trôi chảy bởi lẽ các bạn ấy học phát âm qua những bài hát mà các bạn ấy nghe được theo một cách mà các bạn ấy cũng không hề để ý.

  1. Học tiếng Anh qua âm nhạc sẽ dễ hình thành cho người học một thói quen.

Khả năng tiếng Anh của một người không chỉ được tạo nên bởi khả năng bẩm sinh của từng người m à còn được quyết định phần lớn bởi sự luyện tập chăm chỉ của người học. Tuy nhiên, để học và sử dụng một thứ ngôn ngữ mới không phải là điều dễ dàng và đã rất nhiều người bỏ cuộc chỉ vì không tạo được cho mình thói quen luyện tập hay học tiếng Anh hàng ngày.  Nhưng học tiếng Anh với âm nhạc thì bạn có thể hoàn toàn tự tin rằng mình có thể làm được điều đó. Hãy thử nghĩ mà xem, rất khó để có thể dành ra 30 phút mỗi ngày để làm các bài tập ngữ pháp hay nghe những bản tin nhàm chán nhưng việc thư giãn với những ca khúc hay thì hoàn toàn có thể đúng không nào ? Không có gì phải chần chừ nữa, hãy lập ngay cho mình kế hoạch hàng ngày với những ca khúc tiếng Anh yêu thích nào.!

  1. Phát âm của bạn sẽ cải thiện bất ngờ.

Đây là điều hoàn toàn có thật. Nếu bạn hay nghe những ca khúc tiếng Anh mà phù hợp với trình độ của mình và thường xuyên nhẩm theo lời bài hát thì việc phát âm các từ mới cũng như những từ đã được học sẽ không còn là vấn đề khó khăn. Thậm chí những biến đổi trong phát âm như nối âm, nhấn trọng âm cũng dễ dàng tiếp thu và cảm nhận được. Bạn sẽ nhận thấy rằng ngôn ngữ thực chất cũng là sự bắt chước và lặp đi lặp lại và đưa nó thành một thói quen, thói quen học tiếng anh hàng ngày, thói quen phát âm …

Xem thêm các bài viết :

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí mới nhất 2016!!

Lộ trình Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày cơ bản đến nâng cao

4 lưy ý quan trọng giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí

Trên đây là những chia sẽ về lợi ích nổi bật của việc học tiếng Anh qua bài hát , có thể trên đây chưa đầy đủ nhưng phần nào giúp các bạn thấy rõ được lợi ích của phương án này . Hi vọng với bài chia sẻ này thì các bạn sẽ có một hướng đi mới cho việc học tiếng Anh của mình và thu được kết quả như mong muốn.