Tiếp thu xu thế mới, trung tâm anh ngữ quốc tế Ms Hoa TOEIC đã nghiên cứu và xây dựng dự án Luyện thi TOEIC 4 kỹ năng dựa trên chuẩn quốc tế nhằm giúp các học viên Việt Nam sớm tiếp cận và không bị bỡ ngỡ khi format mới chính thức được áp dụng tại Việt Nam. Như các bạn có thể thấy, bằng Anh ngữ giao tiếp TOEIC đang ngày càng chứng tỏ được giá trị của nó bởi TOEIC là điều kiện áp dụng phổ biến đối với các công ty hàng đầu thế giới hiện nay nói chung và ở các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng.

TOEIC khi được giới thiệu mới chỉ gồm kỹ năng Reading và Listening; sau đó, vào năm 2006, 2 kỹ năng Speaking và Writing đã chính thức được thêm vào cấu trúc đề thi TOEIC và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Một điều đáng tiếc là tại Việt Nam, chúng ta chưa bắt kịp xu hướng và cải tiến kỳ thi này sao cho đúng với chuẩn quốc tế.

Tuy nhiên, việc thêm vào 02 kỹ năng Speaking và Writing chắc chắn là điều tất yếu bởi xét cho cùng, tổng hòa 04 kỹ năng trên mới có thể khẳng định trình độ và khả năng tiếng Anh của một người không phải bản ngữ. TOEIC Speaking và Writing sẽ vẫn đưa ra những mẫu luyện tập và ôn thi dựa trên các chủ điểm tương đồng với hai kỹ năng còn lại; giúp hoàn thiện khả năng phát âm, khả năng tư duy bằng tiếng Anh, phát biểu quan điểm, phản xạ trong giao tiếp, viết thư, bày tỏ ý kiến, v.v…

Dự án Luyện thi TOEIC 4 kỹ năng sẽ được triển khai sớm trong thời gian tới tại website của Ms Hoa TOEIC, hi vọng sẽ mang lại một trải nghiệm mới thú vị và hiệu quả cho các bạn quan tâm. 

Ngay sau đây, Ms Hoa TOEIC xin giới thiệu qua về 02 phần thi TOEIC Speaking - Writing với giao diện sẽ được ra mắt sớm!

Note:
- Cấu trúc cụ thể và nhiều thông tin bổ ích về phần thi Speaking và Writing được update tại đây.
- Ms Hoa TOEIC sắp tới sẽ giới thiệu cụ thể và chi tiết tiêu chí chấm cho mỗi phần cũng như quy trình làm bài online với hai kỹ năng mới này.

Cấu trúc phần Speaking

Phần 1: Đọc to đoạn văn

Giao diện xuất hiện đoạn văn bạn cần đọc, đồng hồ đếm ngược thời gian chuẩn bị và thời gian nói.

Speaking part 2: Mô tả tranh

Giao diện xuất hiện bức tranh cần mô tả, và tương tự có xuất hiện đồng hồ đếm ngược.

Speaking part 3: Trả lời câu hỏi 

Bạn sẽ được nghe câu hỏi và chuẩn bị để trả lời câu hỏi.

Speaking part 4: Trả lời câu hỏi dựa trên thông tin cho sẵn

Thông tin được đưa ra dưới dạng bảng và các bạn sẽ phải chú ý nghe và tìm xem ý hỏi là liên quan tới thông tin nào được cho trên bảng.

Speaking part 5: Đưa ra giải pháp

Speaking part 6: Trình bày quan điểm 

Chuyển sang cấu trúc phần Writing:

Tổng quát các phần và tiêu chí chấm

Writing part 1: Viết câu mô tả bức tranh

Bạn sẽ được cho nhiều bức tranh và một khoảng thời gian (Được đếm ngược) để viết. 

Writing part 2: Trả lời một văn bản yêu cầu nào đó

Ví dụ như ở đây là viết thư trả lời lại lá thư mà mình nhận được.

 

Writing part 3: Viết một bài luận nêu quan điểm của bản thân