Trong tiếng anh giao tiếp thì việc luyện nghe tiếng anh, luyện phát âm tiếng anh là hai vấn đề hết sức quan trọng. Vì vậy, người học cần phải tìm cho mình cách tối ưu nhất để có thể nghe tốt (sau đó mới có thể nói tốt được). Để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, người học có thể thử một số cách cơ bản sau đây!

Nghe kết hợp với tape-script

Cách này vô cùng hiệu quả vì bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần. Đối với lần đầu tiên thì nghe lướt qua, ghi lại những gì mình nghe được, sau đó lần thứ 2 thì bắt đầu xâu chuỗi lại các câu – thực hiện vì đoán ngữ cảnh, ngữ nghĩa. Đến lần thứ 3 mới bắt đầu giờ script ra xem xem phần nào bạn nghe mãi chưa được, take-note lại chỗ đấy và tiếp tục lặp lại như bước ban đầu. thi thử toeic

Vừa nghe vừa nhìn script, chú ý những phần bạn nghe không được, chú ý cách phát âm (nhất là những từ mới hoặc từ bạn phát âm sai), chú ý giọng điệu của người nói… Sau đó, bạn đóng script lại và chỉ nghe thôi. Khi nghe toàn bộ bài nghe từ đầu đến cuối, không bấm pause để cuộc hội thoại nghe được liền mạch. Chú ý đừng mắc lỗi phải nghe được từng câu, bạn có thể nghe hết và nắm ý chính của đoạn.

Học nghe thông qua video clip

Từ vựng tiếng Anh về các bộ phận trên cơ thể người
tieng anh tre em

Có nhiều kênh bài giảng online hiện nay vô cùng hiệu quả và phong phú đa dạng đặc biệt lại tập trung vào phần dạy phát âm và luyệ nghe cho người học, chỉ cần search những từ khóa quen thuộc như …. bạn đã có cả ngàn video clip hữu ích để tham khảo và học theo. Cách này sẽ dễ dàng và thú vị hơn so với nghe audio. Bởi vì bạn có thể xem hình ảnh để hình dung bài nghr đang nói về cái gì.

Hãy chú ý luyện phát âm và tập nói theo đúng ngữ điệu những gì bạn nghe được. Điều này có 2 cái lợi. Thứ nhất, bạn phát âm đúng thì nghe cũng chính xác, rõ ràng hơn. Thứ hai, nói lại những gì bạn đã nghe giúp bạn nhớ lâu hơn.

Với cách luyện nghe này, từ vựng của bạn sẽ tăng nhanh chóng, không những khả năng nghe của bạn được cải thiện mà khả năng phát âm, nói của bạn có được tiến bộ. Dĩ nhiên, phương pháp này sẽ không giúp bạn nghe tiếng anh giỏi nếu bạn không kiên trì áp dụng nó để đạt được kết quả mong muốn.

Một số kênh luyện nghe tiếng Anh, luyện phát âm tiếng Anh hiệu quả

VOA Learning English

VOA Special English

Spotlight radio

National Public Radio

 Http://www.Mshoatoeic.com

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

khóa học tiếng anh giao tiếp

trung tam day tieng anh giao tiep