Học tiếng Anh online đang trở thành một xu thế trong những năm gần đây. Các bạn lựa chọn học online thay vì việc đến trung tâm tiếng Anh và học tập. Dưới đây là các cách học tiếng Anh online phổ biến và hiệu quả mà nhất định các bạn không thể bỏ qua nhé!i

Xem thêm bài viết: 

Học khoá học trực tuyến

Có rất nhiều webiste tiếng Anh xây dựng lên những khoá học tiếng Anh online cho các bạn có thể tự học ở nhà hay chỗ làm việc một cách dễ dàng mà không cần đến với trung tâm học tiếng Anh.

Lợi thế của phương pháp học:

Bạn chỉ cần tài khoản đăng ký khoá học có thể truy cập vào. Nếu như kiến thức chưa vững bài học đó bạn vẫn có thể học lại.

Chi phí học không đắt đỏ như những khoá học offline mà bạn không mất thời gian đi lại tới trung tâm để học.

Nhược điểm:

Học online các bạn sẽ không được trao đổi với giáo viên dạy để được hướng dẫn chi tiết hơn những kiến thức khó, bên cạnh đó người học phải chủ động học thật nhiều dễ nản khi ngồi học một mình.

Học qua phim

Khi vừa xem phim bạn vừa bắt chước lại những gì diễn viên trong phim đang nói dần dần kỹ năng nghe, nói tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện lên rất nhiều. Học tiếng Anh qua phim vẫn đang là phương pháp học mà nhiều bạn lựa chọn khi tự học tiếng Anh tại nhà.

Việc học tiếng Anh qua phim cũng vô cùng đơn giản, trước hết bạn cần chọn cho mình những bộ phim tiếng Anh phù hợp với bản thân và trình độ, cái này bạn có thể tìm kiếm trên mạng sẽ gợi ý ra cho bạn nhiều bộ phim nhé! Luyện xem phim không có phụ đề và cố dịch nội dung phim cũng như nghe cách phát âm, cách nói của các diễn viên. Thời gian đầu một tập phim có khi bạn mất cả tuần để xem vì bạn sẽ phải tua đi tua lại mới xem hiểu được. Cứ như vậy sau khoảng 2 tháng bạn sẽ thấy việc xem phim có phụ đề Engsub sẽ dễ dàng hơn. Sau khi đó bạn hãy xem lại phim một lần nữa khi không có phụ đề để biết rằng bạn hiểu được bao nhiêu nội dung.

Ưu điểm:

Phương pháp này học rất hay và lên trình tốt nếu như người học cứ áp dụng đúng lộ trình và phương pháp chuẩn, cùng với sự cố gắng hết mình chắc chắn bạn sẽ dành được kết quả tốt như mong đợi.

Tăng vốn từ vựng tiếng Anh và mở rộng thêm cấu trúc câu thường dùng trong tiếng Anh giao tiếp hằng ngày người bản xứ sử dụng.

Không cách nào cải thiện phát âm, nói tiếng Anh chuẩn hiệu quả qua việc nghe người phải xứ nói. Vậy qua những bộ phim xem bạn sẽ luyện rất tốt kỹ năng này.

Nhược điểm:

Mất khá nhiều thời gian. Bởi với một bộ phim ngắn khoảng 1 tiếng thôi nhưng để xem hết và hiểu thì có khi bạn sẽ cần tới cả tháng. Cho nên khi xem bạn sẽ dễ nản và bỏ cuộc. Nếu vượt qua được giai đoạn này bạn sẽ dễ dàng với tập phim sau.

Học qua website tiếng Anh/ kênh youtube

Hiện nay, bạn sẽ không khó để tìm ra một kênh học tiếng Anh online hiệu quả. Các kênh online cũng đã xây dựng lộ trình học tiếng Anh rất đầy đủ và chi tiết cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao giúp các bạn tự học tại nhà đạt kết quả tốt nhất.

Các kênh online bạn có thể tham khảo nhé!: BBC learning english, VOA learning english, Elllo, Mr Duncan, Go4English.Com, Fun Easy English, Exam English, Lang-8, Mshoagiaotiep.Com….

Lợi thế:

Các trang học tiếng Anh này hoàn toàn miễn phí nên các bạn sẽ dễ dàng học mà không lo bất cứ khoản phí nào. Các bài học được chia sẻ đầy đủ kiến thức từ vựng, ngữ pháp sẽ giúp bạn nâng trình tiếng Anh bản thân một cách hiệu quả nhé!

Dễ dàng học tại nhà hay ở đâu chỉ cần có một thiết bị di động hay máy tính kết nối với internet là có thể học được.

Người học sẽ chủ động tìm tòi và ham học hơn nếu thực sự chăm chỉ và quyết tâm cao.

Nhược điểm:

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh các bạn sẽ gặp phải rào cản về ngôn ngữ nên những kênh tiếng Anh hoàn toàn sẽ khiến bạn khí học và không hiểu được được những gì bạn đang học, nên cách tốt nhất bạn chọn kênh tiếng Anh Việt Nam mới học kết hợp dần dần với các kênh tiếng Anh nước ngoài

Tự học online tại nhà quan trọng là định hướng, lộ trình học phù hợp cùng với sự quyết tâm thật cao mới có thể đạt được kết quả. Tuy nhiên, tỷ lệ người tự học online nản chán và bỏ học là rất lớn bởi bạn không tìm ra cho mình hướng học cũng như vượt qua được khó khăn trước mắt.

Trên đây là 3 các học tiếng An online phổ biến hiện nay mà nhiều người đang theo đuổi học. Dù học cách nào đi chăng nữa quan trọng bạn tới đích chinh phục tiếng Anh thành công.