Trong tiếng anh công sở, khi viết CV bằng tiếng Anh chúng ta có thể mắc rất nhiều lỗi mà đôi khi có tự đọc đi đọc lại nhiều lần chúng ta cũng khó có thể nhận ra chúng. Dưới đây là những lỗi phổ biến mà người viết CV hay mắc phải nhất, theo tổng hợp của The Fuller CV. Các bạn hãy so sánh, rồi thử thay đổi một chút trong CV của mình để đạt được hiệu quả ấn tượng và tích cực nhất cho định hướng nghề nghiệp của mình nhé!

 Lỗi chính tả và ngữ pháp

Đây dường như là một lỗi khó mắc phải nhất, nhưng bạn vẫn nên kiểm tra thật kĩ các tu vung tieng anh giao tiep xem đã dùng đúng chính tả chưa, hay có sai thì ở chỗ nào không? Nhiều bạn viết CV tiêng Anh hay bị lẫn lộn giữa thì quá khứ và quá khứ hoàn thành khi kể lại những trải nghiệm, kinh nghiệm mình từng trải qua lắm đấy, lưu ý chỗ này nha bạn

CV quá nhiều trang

Bạn chỉ cần viết khoảng hai (hoặc tối đa là ba trang) với những vị trí cao hơn hoặc mang tính học thuật hơn là đủ rôi . Đừng cố gắng kéo quá dài CV của mình bằng những câu chuyện lê thê không liên quan đến công việc mình ứng tuyển nhé, nhà tuyển dụng không thích đâu!

 Sắp xếp thông tin lộn xộn

Các nhà tuyển dụng chủ yếu tập trung đầu tiên vào các thông tin quan trọng nhất . Ta thường sắp xếp nội dung của từng phần theo thứ tự đảo ngược về mặt thời gian. Và trang đầu tiên nên dành cho những thông tin quan trọng nhất.4bb032fabae73

Cho thêm những thông tin không cần thiết hoặc mang tính tiêu cực

Ví dụ: lý do bỏ việc, lương bổng, những sở thích không liên quan như đọc sách, âm nhạc, sự thích nghi với xã hội, chính trị, tôn giáo, thể thao cũng như các thông tin cá nhân như giới tính, tình trạng hôn nhân gia đình hay tuổi tác. Các yếu tố đó chẳng có liên quan gì tới khả năng làm việc của bạn cả.

Sử dụng ngôi thứ nhất ( ví dụ “I” và “my”…)

Cách dùng thân mật này phù hợp trong thư giải thích gửi kèm theo, nhưng lại kém chuyên nghiệp nếu dùng trong CV.

 Không có hồ sơ cá nhân

Để thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng, chúng ta nên kèm theo hồ sơ cá nhân..Viết 3-4 câu ngắn tổng kết những kinh nghiệm nghề nghiệp, trình độ anh van can ban,  lĩnh vực chuyên môn, những kỹ năng chính và động lực trong công việc khi mô tả sơ lược về phẩm chất cá nhân.

Đặt tiêu đề bài viết là “Cirriculum Vitae”

Thực ra bản thân bài viết đã nói về sơ yếu lý lịch rồi, nên chúng ta không cần phải đặt tên tiêu đề là “CirriculumVitae” nữa. Thay vào đó hãy lấy tiêu đề là tên bạn đặt giữa trang giấy, viết hoa và bôi đen, bạn sẽ thu được hiệu quả cao hơn nhiều.

CV là thứ cực kì quan trọng và là tiền đề cho bất kì con đường nghề nghiệp nào của bạn sau này, hãy thực sự cẩn thận khi viết một CV xin việc để không phải tiếc nu6oi1 vì bỏ lỡ công việc mình yêu thích bạn nha!

Tham khảo thêm: