Học tiếng Anh online đang trở thành một xu thế trong những năm gần đây. Các bạn lựa chọn học online thay vì việc đến trung tâm tiếng Anh và học tập. Dưới đây là các cách học tiếng Anh online phổ biến và hiệu quả mà nhất định các bạn không thể bỏ qua nhé!

Xem thêm bài viết:

Học khoá học trực tuyến

Có rất nhiều webiste tiếng Anh xây dựng lên những khoá học tiếng Anh online cho các bạn có thể tự học ở nhà hay chỗ làm việc một cách dễ dàng mà không cần đến với trung tâm học tiếng Anh.

Lợi thế của phương pháp học:

Bạn chỉ cần tài khoản đăng ký khoá học có thể truy cập vào. Nếu như kiến thức chưa vững bài học đó bạn vẫn có thể học lại.
Chi phí học không đắt đỏ như những khoá học offline mà bạn không mất thời gian đi lại tới trung tâm để học.

Nhược điểm:

Không thể trao đổi trực tiếp với giáo viên giảng dạy nên khi có những thắc mắc hay khó khăn gì trong quá trình học tập bạn không thể nhận được lời giải đáp luôn.

Học qua phim

Đây là phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả mà mình thích nhất. Học qua phim tức là các bạn áp dụng vừa xem phim tiếng Anh vừa học nghe nói tiếng Anh bằng cách bắt chước lại theo nhân vật trong phim nói.

Chỉ sau một bộ phim tiếng Anh mà bạn đã xem và hiểu hết nội dụng thì khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn cải thiện một cách rõ ràng. Phương pháp học ở đây là bạn cần xem phim không có phụ đề và cố gắng nói theo được những gì diễn viên nói cả về ngữ điệu và phát âm ý như họ. Và cứ như vậy bạn xem tới bộ phim thứ 4 , 5 bạn có thể nghe hiểu được nội dung của bộ phim một cách dễ dàng.

Ưu điểm:

Học rất hiệu quả nếu bạn áp dụng đúng phương pháp học tiếng Anh qua phim. Bắt đầu với những bộ phim đơn giản và dễ hiểu trước sẽ theo kịp bộ phim.

Bạn sẽ có vốn từ vựng, cấu trúc câu phổ biến thường dùng trong giao tiếp rất nhiều, cũng như ghi nhớ được rất lâu.
Luyện được khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn giọng bản xứ ngay từ đầu.

Nhược điểm:

Mất khá nhiều thời gian. Bởi với một bộ phim ngắn khoảng 1 tiếng thôi nhưng để xem hết và hiểu thì có khi bạn sẽ cần tới cả tháng. Cho nên khi xem bạn sẽ dễ nản và bỏ cuộc. Nếu vượt qua được giai đoạn này bạn sẽ dễ dàng với tập phim sau.

Học qua website tiếng Anh/ kênh youtube

Các website dạy tiếng Anh hiện nay được phát triển rất nhiều, người học có thể truy cập và học một cách hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ nhận được kiến thức tiếng Anh đầy đủ về ngữ pháp, từ vựng, luyện nghe, luyện nói tiếng Anh, các bí quyết học tiếng anh sao cho hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo một số website tiếng Anh như: BBC learning english, VOA learning english, Elllo, Mr Duncan, Go4English.com, Fun Easy English, Exam English, Lang-8, Mshoagiaotiep.com….

Lợi thế:
Đa dạng các kênh tiếng Anh để bạn có thể tự học ở nhà một cách hiệu quả nhất. Mỗi trang web đều có bài học hay từ giáo viên tiếng Anh nước ngoài có kinh nghiệm sẽ đem đến cho người học những kiến thức quan trọng cần thiết để cải thiện trình độ tiếng Anh.

Dễ dàng học tại nhà hay ở đâu chỉ cần có một thiết bị di động hay máy tính kết nối với internet là có thể học được.
Kích thíc tính chủ động tự học tiếng Anh và tìm tòi kiến thức mới. Đây chính là yếu tố vô cùng quan trọng nếu muốn chinh phục tiếng Anh

Nhược điểm:

Khó khăn cho người mới bắt đầu học bởi đây là toàn các trang tiếng Anh nên khi truy cập vào học bạn sẽ không thể hiểu và theo kịp được ngay kiến thức một cách dễ nhất.

Dễ nản chán, bỏ cuộc. Khi học online qua các website hay kênh youtube bạn sẽ không có người định hướng con đường học tiếng Anh cho bạn mà để bản thân bạn mới học tự tìm hiểu sẽ dễ gây ra căng thẳng, chán nản và muốn bỏ cuộc.

Trên đây là 3 các học tiếng An online phổ biến hiện nay mà nhiều người đang theo đuổi học. Dù học cách nào đi chăng nữa quan trọng bạn tới đích chinh phục tiếng Anh thành công.