Phát âm tiếng anh chuẩn cho con giờ đây là quan tâm lớn của các bậc phụ huynh, không giống như trước đây chỉ nhìn nhận khả năng của con qua điểm ngữ pháp trên lớp. Vậy mời các bố mẹ có thể tham khảo những cách giúp con luyện phát âm đúng chuẩn để đạt hiệu quả cao trong giao tiếp nhé.

1.Bài học quan trọng đầu tiên các mẹ nên dạy con trong khi học tiếng Anh giao tiếp đó là bảng phiên âm quốc tế. Bảng này thi vô cùng có ích cho trẻ nếu bố mẹ muốn con mình học một cách bài bản với quy trình chất lượng.Hãy tận dụng khoảng thời gian mà bé sẵn sàng học hỏi , từ 1-6 tuổi, bố mẹ có thể cho bé làm quen với bảng phiên âm quốc tế. Những kiến thức được bé ghi nhớ trong độ tuổi này thì sẽ theo bé trong thời gian dài, điều này thì vô cùng có ích cho việc học ngoại ngữu của bé.

Xem thêm bài viết :

LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI MS. HOA GIAO TIẾP

Top 8 trang web học Từ vựng tiếng Anh CỰC HAY

100 câu tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thông dụng nhất

2.Người Việt giao tiếp tiếng ANh thì ngoài việc cách phát âm thì việc đọc nối âm là lỗi thường xuyên gặp phải bởi thói quen trong ngôn ngữ chúng ta không có hành động nối âm, hãy nhận biết và sửa sai cho bé ngay từ đầu nhé .Nắm được điều này, các bố mẹ hãy giúp bé phân biệt giữa cách phát âm như thế nào trong tiếng Anh và như thế nào trong tiếng Việt. Với trẻ nhỏ, các mẹ có thể hoàn toàn tin tưởng các con có thể làm tốt điều này , bởi các con đang trong độ tuổi rất dễ học hỏi.

3.Bé thích ai? hãy giúp bé luyện giọng theo người đó. Tất nhiên là người mà ta cho bé luyện giọng theo thì phải nói tiếng Anh. Các bậc phụ huynh có thể để ý xem bé có đặc biệt thích thú một nhân vật hoạt hình nào, hoặc một ca sĩ nào đó, và hãy thu thập thật nhiều sản phẩm có giọng nói của người này và khuyến khích bé luyện theo.

Do đó , thật tuyệt khi các con có thể tiếp xúc được với những người mà mình yêu mến, các thiên thần nhở sẽ chú ý là bắt chước những cách phát âm giống họ và luyện nói giống họ. Việc này thì vừa gây cho trẻ sự thích thú khi học tiếng Anh vừa nâng cao hiệu quả.

4.Bé nhà bạn đã có môi trường tiếng Anh tốt ? Môi trường ở đây không nhất thiết tất cat những người bé gặp đều nói tiếng Anh. Chỉ cần những luồng tiếng Anh mà bé được tiếp xúc đều là những kênh có phát âm tiếng Anh chuản nhất có thể. Thay vì các mẹ tự nói tiếng Anh cho con nghe mà chưa tự tin về ngoại ngữ của mình thì hãy thường xuyên cho bé xem hay nghe những chương trình ti vi cho thiếu nhi mà người dẫn là người bản địa nói tiếng Anh, chương trình như thế sẽ gồm các từ rất dễ nhớ và bé có thể nhớ luôn khi đó. hoặc cũng có thể mẹ và bé trao đổi những đoạn giao tiếp tiếng Anh cơ bản hàng ngày.

Lưu ý , tốt nhất là bố mẹ nên chọn các bộ phim không có phụ đề nhé, như vậy, não bé sẽ được kịch thích để hoạt động nhằm hiểu được nội dung của video.

5.Tạo điều kiện cho bé được nghe giọng mình khi nói tiếng Anh. Điều này rất đơn giản để thực hiện , bạn chỉ cần có máy thu âm hoặc điện thoại thông minh và ghi âm cách bé phát âm các từ các câu và cho bé nghe lại, sau đó lại so sánh với bản gốc để bé thấy sự khác biệt và sửa ngay lúc đấy.

Tạo điều kiện cho bé được nghe giọng mình khi nói tiếng Anh

Tạo điều kiện cho bé được nghe giọng mình khi nói tiếng Anh

Các mẹ hãy cứ kiên trì thực hiện hành động này thường xuyên bé sẽ học hỏi thật nhanh đấy.

6.Thường xuyên cùng bé luyện tập tiếng Anh theo những cách thật thân mật với bé. Các mẹ có thể thường xuyên đặt các câu hỏi tiếng Anh cho bé trả lời, hoặc cùng bé xem các chương trình thiếu nhi và hỏi lại nội dung…

Trẻ em là lứa tuổi mà dễ học hỏi nhất tuy nhiên lại chưa có khả năng phân loại cũng như lựa chọn những kiến thức, những phương pháp học tập, vì vậy phụ huynh là người rất quan trọng trong việc định hướng các con để có hiệu quả nhất. Các mẹ hãy cố gắng tìm những phương pháp phù hợp nhất với con mình để có thể nhận được kết quả tốt nhất nhé.