Hiện nay học IELTS cấp tốc đang là cách thức học IELTS của nhiều bạn lựa chọn với mong muốn trong thời gian ngắn mình có thể đạt điểm IELTS mơ ước. Chinh phục IELTS trong thời gian ngắn còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ, sự cố gắng và phương pháp học đúng đắn. Tuy nhiên, nếu thực sự các bạn không cần tới bảng điểm IELTS gấp phục vụ cho mục đích của bản thân thì mình khuyên bạn không nên học IELTS cấp tốc thay vì đó học từ từ trong thời gian đủ để giúp bạn có kiến thức tiếng Anh vững chắc.

Xem thêm bài viết: 

Dưới đây một số chia sẻ kinh nghiệm học IELTS cấp tốc hiệu học các bạn nên lưu ý:

Xác định trình độ hiện tại bản thân đưa ra mục tiêu

Nếu các bạn đã quyết định học IELTS cấp tốc trước hết phải biết rõ trình độ tiếng Anh của bản thân. Bạn hãy liệt kê những kiến thức như: vốn từ vựng, ngữ pháp, phát âm, kỹ năng làm từng phần Speaking, Reading, Listening và Writing hiện tại đang ở mức nào? bạn yếu kỹ năng nào và giỏi kỹ năng nào?

Khi xác định trình độ tiếng Anh hiện tại bạn cần nhận diện được mục tiêu IELTS cho mục đích cụ thể, trong khoảng thời gian bao lâu? Tuy nhiên, khi đưa ra mục tiêu bạn cần đảm bảo mục tiêu đặt ra cần phải có tính khả thi. Ví dụ bạn không thể đưa ra một mục tiêu IELTS 7.0 trong 1 tháng khi mà bạn đang mất gốc.

Lộ trình học và tài liệu

Trong khoảng thời gian học cấp tốc các bạn cần phải lên cho mình lịch học IELTS cụ thể. Bạn lựa chọn học với trung tâm IELTS, thầy cô dạy riêng hay bản thân tự học tại nhà đều cần phải có lộ trình học.

Đối với tài liệu IELTS ngoài những cuốn sách bạn nên lựa chọn học phù hợp trình độ IELTS của bạn thân, bạn nên học bộ 15 Days Practice for IELTS có đầy đủ sách cho cả 4 kỹ năng và luyện tập làm đề thi IELTS trong bộ Cambridge IELTS ( nên học từ bộ Cambridge 7 trở đi)

Chuẩn bị Tinh thần và sức khoẻ

Trong quá trình học IELTS cấp tốc đồng thời cường độ học của bạn trong ngày sẽ nhiều, bạn chịu áp lực về thời gian, điểm số cho nên rất dễ bị stress, mệt mỏi, chán nản. Vì vậy, các bạn nhất định phải chuẩn bị cho mình tinh thần thật vững, sức khoẻ tốt nhất sẽ giúp bạn học tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất cũng như duy trì sự quyết tâm chinh phục IELTS trong suốt thời gian học.

Kinh nghiệm riêng

Kỹ năng nghe – nói

2 kỹ năng nghe – nói tiếng Anh các bạn nên học song hành cùng nhau để rút ngắn thời gian cũng như học sẽ hiệu quả hơn bởi cả 2 kỹ năng này phản xạ gắn kết với nhau.

Kỹ năng đọc:

Để có thể sắp xếp thời gian một cách khoa học và tối thiểu nhất cho phần Reading, các bạn hãy kết hợp luyện ngữ pháp và từ vựng khi luyện đọc nhé! Phần này cũng sẽ bổ trợ các bạn rất nhiều khi luyện Writing luôn đó.

Khi bắt đầu luyện vào các bài đọc trong bài thi IELTS, các bạn chú ý thắt chặt thời gian làm từng bài lại. Đối với bài thi Reading 60 phút, khi luyện ở nhà, các bạn chỉ được làm trong 35-40 phút thôi nhé! Chú ý áp dụng các Tips, chiến thuật làm đề thi IELTS reading cho thành thạo.

Kỹ năng Writing

luyện theo từng dạng bài ở từng Task, tìm hiểu xem Task 1, Task 2 yêu cầu gì, có những chủ điểm nào, thời gian làm bài cho từng task… Một khi các bạn đã xác định học IELTS writing cấp tốc đừng luyện viết theo văn phong bay bổng, bài viết của bạn không cần quá hay, hãy luyện viết bài một cách mạch lạc, với luận điểm rõ ràng, lập luận chặt chẽ, đúng ngữ pháp, sử dụng phối hợp câu giúp người đọc dễ hiểu và nắm được nội dung, ý của bài viết của bạn là được